Bộ Ngoại giao cảnh báo về dịch Covid-19 đối với công dân Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có những khuyến cáo và chỉ đạo đối công dân Việt Nam đang sinh sống và là việc tại Hàn Quốc không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng lây lan mà cơ quan chức năng Hàn Quốc đã cảnh báo.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chủ động làm việc và theo dõi tình hình dịch bệnh. Tìm hiểu thêm thông tin, thường xuyên báo cáo, cập nhật; luôn giữ liên hệ chặt chẽ với công dân Việt Nam tại Hàn Quốc, thiết lập các đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Đứng trước diễn biến phức tạp và có khả năng bùng phát mạnh của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Covid-19 gây ở Daegu Hàn Quốc, nơi mà được cho là “Vũ Hán” thứ hai. Ngày hôm qua, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã ra thông báo lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc khuyến cáo; thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, đến 21/2, chưa có thông tin nào về công dân Việt Nam bị nhiễm bệnh. Hiện tại Bộ Ngoại Giao cũng đã đề xuất việc đưa các công dân Việt Nam tại Daegu Hàn Quốc về nước để tránh dịch.

Công dân Việt Nam liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là+82 10-3622-6618; hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84./. Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

Nếu bạn cảm thấy xứng đáng được HOLIDA đưa vào Top Đề Cử, vui lòng gửi đầy đủ thông tin Doanh nghiệp về hộp mail bbt.holida@gmail.com.
Loading...
Bộ Ngoại giao cảnh báo về dịch Covid-19 đối với công dân Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc
5 (100%) 1 vote
0