Bùi Bích Phương – Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam với tài sắc vẹn toàn vững mãi theo thời gian

Xinh đẹp và tài năng là 2 từ bất kỳ ai cũng sẽ nói về hoa hậu Bùi Bích Phương. Được sinh ra và lớn lên tại đất Thủ đô Hà Nội, mang vẻ đẹp của người con gái Thủ đô, Bích Phương sớm xác định được sự nghiệp của mình. Ngày ấy bố cô đi bộ đội, mình mẹ cô nuôi các anh em trưởng thành. Thân sinh là con gái nhưng Bích Phương đã phải làm thêm rất nhiều để trang trải sinh hoạt phí mỗi ngày. Cũng chính gia cảnh này đã tạo nên một cô Hoa hậu tài sắc đầu tiên kể từ khi Việt Nam thống nhất, vừa xinh đẹp nết na, vừa giỏi giang tháo vát. 

 

Tìm hiểu về Hoa hậu Bích Phương

Bùi Bích Phương sở hữu một chiều cao khiêm tốn chỉ 1,57m nhưng cô đã chinh phục được khán giả bởi nét ưu tú trong nhan sắc và tài năng của mình. Bùi Bích Phương sinh năm 1971 tại Hà Nội. Năm 1988, Bích Phương đăng quang cuộc thi Hoa hậu lần đầu tiên tại Việt Nam do báo Tiền Phong tổ chức. Cô là thế hệ đầu tiên của làng Hoa hậu Việt Nam.

Bích Phương thời điểm đó đang là sinh viên năm thứ nhất của khoa tiếng Anh thuộc trường Đại học Tổng hợp. Ngày đó, cô sinh viên vẫn phải đi dạy thêm để kiếm tiền học phí và đi dịch thêm bên ngoài với số tiền thù lao chỉ 500 đồng/trang. Sau khi đăng quang, Bích Phương vẫn lựa chọn tiếp tục con đường học tập của mình. 

 

Với năng lực học tập giỏi, vài năm sau đăng quang Hoa hậu, cũng là thời điểm cô tốt nghiệp đại học, Bích Phương nhận được học bổng du học Hàn Quốc. Cô đã theo học với sự đam mê và nỗ lực. Sau những ngày tháng học tập miệt mài, chị đã có trong tay tấm bằng thạc sĩ của Đại học Quốc Gia Hàn Quốc. Hiện nay, chị đang tiếp tục làm việc cho quỹ giáo dục cao học Hàn Quốc.

 

Ở góc độ gia đình, Bùi Bích Phương được biết là kết hôn khá muộn ở thời điểm này. Năm 29 tuổi, chị mới lập gia đình với tiến sĩ Vũ Thiệu Giang sau một năm tìm hiểu. Đã có lần Hoa hậu Bích Phương chia sẻ, chồng chị là người rất khéo chăm con. Và cũng nhờ có chồng nên chị mới đạt được những thành quả như ngày hôm nay. Là Hoa hậu thế hệ đầu nhưng chị không hề thua kém đàn em về mọi mặt. Bùi Bích Phương không chỉ giỏi về ngoại ngữ mà còn thể hiện được sự bản lĩnh trong công việc lẫn cuộc sống.

 

Tài sắc còn mãi với thời gian

Trải qua hơn 32 mùa xuân xanh kể từ khi đăng quang nhưng hoa hậu Bùi Bích Phương vẫn thu hút ánh nhìn của khán giả bởi nhan sắc nổi bật và cuộc sống hạnh phúc, viên mãn của mình. Chị không xuất hiện ở những sự kiện lấp lánh ánh đèn và sự tung hô của nhiều người. Nền tảng học vấn tốt, đi du học rồi trở về làm trong một tổ chức giáo dục lớn, Bùi Bích Phương có một công việc ổn định và phát triển vững vàng.

Một cuộc sống viên mãn trọn vẹn với sự mong muốn của bao cô gái. Từ gia đình, sự nghiệp, con cái. Hiện tại, Hoa hậu Bùi Bích Phương đang trực tiếp điều phối hoạt động của Quỹ Giáo dục Đại học và Sau Đại học Hàn Quốc tại khu vực Đông Nam Á. Chồng chị đang điều hành một công ty liên doanh với Nhật. Hoa hậu Bùi Bích Phương đã có hai con, q trai, 1 gái: Gia Hiển là con trai sinh năm 2001 và Phương Anh, cô con gái – sinh năm 2004. Theo Hoa hậu Bùi Bích Phương, giáo dục gia đình rất quan trọng. Trong một bài phỏng vấn mới đây, Bùi Bích Phương vui vẻ cho biết chị rất ủng hộ nếu con gái muốn tham gia 1 cuộc thi nhan sắc nào đó. Người đẹp tiết lộ, con gái chị rất hứng thú với các cuộc thi nhan sắc vì cô bé thần tượng mẹ.

 

Đăng quang từ năm 17 tuổi, mặc dù đã 32 năm trôi qua nhưng Bùi Bích Phương vẫn giữ được nhan sắc và thần thái khiến nhiều cô gái phải ngưỡng mộ. Khi đứng cạnh “đàn em”, Hoa hậu Việt Nam đầu tiên vẫn không bị lép vế. Nét đẹp đằm thắm của người phụ nữ đã thuộc hàng U50 vẫn thu hút mọi ánh nhìn mỗi khi xuất hiện. Cuộc sống viên mãn, đầy đủ của Bùi Bích Phương đang là niềm mong muốn của chị em phụ nữ nói chun

g và các người đẹp của showbiz Việt nói riêng.

Loading...
Bùi Bích Phương – Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam với tài sắc vẹn toàn vững mãi theo thời gian
Rate this post
0