Cập nhật Tình hình dịch COVID-19 tính đến sáng 26-2

Hàn Quốc đã cô một ca tử vong đầu tiên là một công dân nước ngoài. Còn tại Châu Âu dịch bệnh bùng phát dữ dội. Mỹ bắt đầu thử nghiệm thuốc đặc trị ,chi ngân sách khẩn cấp chống covid-19
Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc có thông báo tình hình dịch bệnh tính đến 6 giờ sáng 26-2 đã có 80.424 ca nhiễm và 2.712 người tử vong vì bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 gây ra, so với ngày 25-2, số ca tử vong tăng 7 người, số ca lây nhiễm tăng 147 người.
Tính đến sáng nay, đã ghi nhận được số ca tử vong ngoài lãnh thổ Trung Quốc đại lục là 48, gồm 16 ca ở Iran, 11 ca ở Hàn Quốc, 5 ca ở Nhật (tính cả du thuyền Diamond Princess neo ở cảng Yokohama), 2 ca Hồng Kông, 11 ca ở Ý, 1 ca ở Đài Loan, 1 ca ở Pháp và 1 ca ở Philippines.

Hàn Quốc đã có ca tử vong đầu là công dân nước ngoài

Hàn Quốc xác nhận có một bệnh nhân nam 35 tuổi quốc tịch Mông Cổ đã qua đời vào cuối ngày 25-2 khi đang được cách ly điều trị. Được biết, người này được đưa đến Bệnh viện Myongji ở tỉnh Gyeonggi Nam, ngày 24-2 vì xuất huyết thực quản. Kết quả xét nghiệm cho thấy ông dương tính với COVID-19. Bệnh nhân Mông Cổ được xác nhận tử vong vào tối ngày 25-2.

Tính đến 26-2, Hàn Quốc ghi nhận 977 ca lây nhiễm COVID-19 với 11 trường hợp tử vong.

Tại Châu Âu có thêm 3 nước xác nhận đã có ca nhiễm đầu tiên đó là Áo, Croatia, Thụy Sĩ

Ngày 25-2, cơ quan y tế phía Tây nước Áo đã xác nhận bệnh nhân đầu tiên ở nước này là hai công dân Ý.
Trong khi đó tại Croatia đã thông báo bệnh nhân đầu tiên của nước này đã nhập viện ở thủ đô Zagreb. Bộ trưởng Y tế Croatia Vili Beros cho biết, người này từng lưu trú ở TP Milan của Ý từ ngày 19-2 đến 21-2.

Áo và Croatia có các ca nhiễm đầu tiên đều đến từ nước ý
Còn ở Thụy Sĩ, bộ y tế nước này cho hay, đã có ca nhiễm virus đầu tiên nhưng không nói rõ ca nhiễm được phát hiện từ đâu.

Mỹ bắt đầu thử nghiệm thuốc đặc trị, chi ngân sách khẩn cấp chống COVID-19

Ngày 25-2, các cơ quan y tế ở là một công dân Mỹ cho biết họ đã bắt đầu thử nghiệm thuốc đặc trị chống covid-19. Người đầu tiên tham gia thí nghiệm là một công Mỹ được cách ly sau khi trở về từ con tàu Diamond Princess.
Tính đến 26-2, Mỹ hiện có tổng cộng 57 trường hợp đã được xác nhận nhiễm COVID-19, trong đó có 36 người được sơ tán từ tàu du lịch Diamond Princess.

Cũng trong ngày 25, Tổng thống Donald Trump đã đề nghị Quốc hội cấp ngân sách bổ sung 2,5 tỉ USD cho kế hoạch khẩn cấp nhằm đối phó với COVID-19 ở nước này.
Trong số 2,5 tỉ USD trên, Nhà Trắng đang yêu cầu cấp mới khoảng 1,25 tỉ USD, còn lại là các khoản ngân sách khác đã được Quốc hội đã phê duyệt trước đó song chưa sử dụng. Nhà Trắng cũng đang cân nhắc chuyển tiền từ các tài khoản khác của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS) nhằm đạt mục tiêu 2,5 tỉ USD.

ĐH Thiên Tân tuyên bố phát triển thành công vaccine COVID-19

Ngày 25-2, ĐH Thiên Tân của Trung Quốc vừa tuyên bố phát triển thành công vaccine COVID-19 dạng uống. GS dẫn đầu dự án nghiên cứu là Ông Huang Jinhai,, cho biết đã uống thử bốn liều và khẳng định chưa bị bất cứ tác dụng phụ nào. “Vaccine này có tính an toàn cao, tiện lợi khi sử dụng và có thể sản xuất nhanh chóng với số lượng lớn”, GS Huang Jinhai nhận định.
Được biết, vaccine này sử dụng chất saccharomyces cerevisiae dùng trong thực phẩm cùng với protein tăng đột biến của virus COVID-19 làm mục tiêu nhằm sinh kháng thể chống lại mầm bệnh.

Trong thời gian tới, nhóm nghiên cứu ĐH Thiên Tân sẽ tìm kiếm các doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn để hợp tác và đánh giá lại các quy trình điều chế để đẩy nhanh tiến độ sản xuất và sử dụng vaccine ngăn mầm bệnh.

Loading...
Cập nhật Tình hình dịch COVID-19 tính đến sáng 26-2
5 (100%) 1 vote
0