Hoa hậu Bùi Thị Diễm – người đẹp xứng danh vợ của chính trị gia

Tiếp tục con đường nghệ thuật đầy hào nhoáng sau thời điểm đăng quang, Hoa hậu qua ảnh Phụ nữ Việt Nam 2004 Bùi Thị Diễm tham gia nghề người mẫu, đóng phim, và gửi gắm nhiều ước mơ với nghệ thuật. Nhưng thời gian ấy không quá dài khi nàng Hậu lại quyết định dừng lại và lựa chọn một cuộc sống khá bình lặng và kín tiếng bên chồng con tại Đà Nẵng. Sau này mọi người mới biết, chồng cô là lãnh đạo thành uỷ Đà Nẵng. Trở về chốn hậu phương, người đẹp Bùi Thị Diễm vẫn khiến khán giả ái mộ trong vai trò của người vợ, người mẹ. 

 

Tiểu sử Hoa hậu Bùi Thị Diễm trước thời điểm đăng quang

Sinh năm 1984. Bùi Thị Diễm lớn lên ở miệt vườn Cần Thơ, nhà nàng hậu ở xóm Yên Hạ, quận Cái Răng, bên cạnh sông Cái Răng Bé quanh năm rợp bóng dừa. Cha cô được gọi là ông Tư Sói, làm nghề y tá, mẹ là bà Tư làm nghề thợ may. Thuý Diễm còn có thêm 1 cô em gái. Gia đình ngoài ra còn có thêm nghề chăn nuôi lợn và có trại lợn lớn nhất nhì trong vùng. Thường ngày cô thường giúp đỡ mẹ nấu rượu đổ hèm nuôi lợn, dọn chuồng lợn và phụ việc nhà. 

Thời học phổ thông, cô học khá các môn khoa học tự nhiên. Sau khi vào Trường Đại học Tây Đô khoa quản trị, ở năm nhất, cô tập trung học các học phần về quản trị doanh nghiệp. Diễm là một người có đầu óc thực tế nên cô vẫn luôn ưu tiên cho việc học.

 

Sở hữu chiều cao 1,69m, vòng một 82, vòng hai 59, vòng ba 88 tại thời điểm đăng quang Hoa hậu, Diễm chinh phục ban giám khảo và khán giả với vẻ đẹp khả ái và vóc dáng đẹp. Cô cũng từng đoạt các danh hiệu khác trên đấu trường nhan sắc như Á khôi Duyên dáng đồng bằng 2003; Á hoàng 1 cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2003”; giải gương mặt ăn ảnh; giải đồng Siêu mẫu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long 2004; hoa hậu báo Thế giới Phụ Nữ Việt Nam 2004 (Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh) do báo Phụ nữ Việt Nam – Tạp chí Thế giới phụ nữ tổ chức. Mẹ là người ảnh hưởng nhất đến các lần dự thi của Diễm, chính bà là người thiết kế và tự may trang phục cho cô khi dự thi cuộc thi Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2004.

 

Sự nghiệp sau ngày đăng quang

Vẫn tiếp tục con đường học tập, sau khi đăng quang hoa hậu, cô quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp để không chỉ tăng cường ngoại ngữ mà còn tham gia trình diễn thời trang. Cô được xếp vào top người mẫu đắt show thời gian này. Cô bắt đầu tham gia đóng phim với vai nữ chính trong bộ phim “Gió thiên đường” của đạo diễn Lâm Lê Dũng. Sau bộ phim này, người ta không còn thấy cô xuất hiện trong làng giải trí dù là hoạt động nghệ thuật nào. Kể cả vào năm 2005, cô được mời tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ – Miss Universe nhưng cũng quyết định từ chối vì không muốn bỏ lỡ việc học hành.

Lập gia đình cùng chính trị gia và từ bỏ mọi hoạt động nghệ thuật

Sau khi dừng bước tại sân khấu nghệ thuật, Bùi Thị Diễm quyết định tiến tới hôn nhân. Cô Hoa hậu sớm lui về với cuộc sống với gia đình. Hoa hậu Bùi Thị Diễm đã lên chức mẹ vào những ngày đầu năm 2009. Con đầu lòng của hoa hậu và ông xã Xuân Anh là một bé trai kháu khỉnh. Cô gái Cần Thơ từng ấp ủ nhiều ước mơ với nghệ thuật, khăn gói lên Sài Gòn lập nghiệp, hiện tại đang sống bình lặng bên chồng con tại thành phố Đà Nẵng.

Chồng cô là ông Nguyễn Xuân Anh sinh năm 1976, có trình độ chuyên môn tiến sĩ quản trị kinh doanh. Ông hiện là Bí thư thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến thời điểm này, có thể nói ông Anh là vị bí thư thành ủy trẻ tuổi nhất cả nước. Ở Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh được đánh giá là một lãnh đạo trẻ tuổi năng động, quyết đoán trong công việc.

Cô chia sẻ trong 4 năm đầu khi còn “ăn cơm” nghệ thuật, Diễm rất thích thú và nhiệt tình tham gia nhiều hoạt động, nhất là các công việc liên quan đến công tác từ thiện với mong muốn đóng góp chút công sức của mình cho cộng đồng. Với Diễm, đó là quãng thời gian rất đẹp của một thời con gái mà mình sẽ không bao giờ quên trong cuộc đời. 

 

Tuy nhiên, sau khi đã có gia đình, Diễm muốn tập trung vun vén cho tổ ấm hạnh phúc của mình. Đó là một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng thật ra rất khó, nó cũng là cả một nghệ thuật liên quan đến thiên chức của người phụ nữ. Bên cạnh đó, Diễm đang làm Trưởng đại diện tại Đà Nẵng của một công ty phân phối độc quyền máy điều hòa Toshiba và một đại lý bán vé máy bay. Công việc cũng mất khá nhiều thời gian và công sức của cô.

Loading...
Hoa hậu Bùi Thị Diễm – người đẹp xứng danh vợ của chính trị gia
Rate this post
0