Nguyễn Diệu Hoa – Vẹn trọn cuộc sống gia đình nhờ truyền thống gia giáo

Đăng quang khi mới 21 tuổi, người đẹp sinh năm 1990 Nguyễn Diệu Hoa đã xuất sắc vượt qua các phần thì cùng các thí sinh tiềm năng để trở thành Hoa hậu Việt Nam. Tại thời điểm này, Nguyễn Diệu Hoa đang là sinh viên khoa tiếng Nga của trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội – nay là trường Đại học Hà Nội. Với chiều cao khiêm tốn 1m58, Nguyễn Diệu Hoa trở thành Hoa hậu Việt Nam nhờ “thần thái” xinh đẹp cùng tài năng của mình. Đặc biệt, Diệu Hoa có khả năng nói 5 thứ tiếng. 

 

Tiểu sử gia đình Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa

Năm 1969, Diệu Hoa được sinh ra trong một gia đình gia giáo, trí thức tại Hà Nội, ngay từ nhỏ đã nằm lòng câu nói của bố “Kiến thức mới chính là thứ tôn vinh vẻ đẹp của mình”, vì vậy chị quyết định chọn con đường học vấn thay vì chạy đua với những hào nhoáng của làng giải trí đầy rẫy thị phi. Cũng vì thế nên thay vì chọn những hào quang showbiz, Nguyễn Diệu Hoa tích cực với việc học. Và cho đến hiện tại chị là Hoa hậu biết nhiều ngoại ngữ nhất. Được biết, chị nói thông thạo 5 ngôn ngữ là: Anh, Nga, Pháp, Ấn Độ và Thái Lan. Năm 2006, cựu Hoa hậu Việt Nam được ghi vào Sách Kỷ lục Việt Nam với danh hiệu “Hoa hậu thông thạo nhiều thứ tiếng nhất”.

Nhờ thành thạo ngôn ngữ kết duyên chồng Tây? 

Được chú ý ngay từ buổi chung kết, chàng trai Ấn Độ vô tình đến xem và bị hút hôn bởi sự duyên dáng của nàng Diệu Hoa. Từ đó chàng trai Maneesh Dane tìm cách làm quen với hoa hậu nước Việt, rồi họ yêu nhau và trở thành vợ chồng. Cũng nhờ khả năng ngoại ngữ của mình đã giúp cô nhanh chóng cân bằng cuộc sống với chồng nước ngoài. Bỏ mặc nhiều sự “nhíu mày” từ phía dư luận, cho rằng cô ham sự giàu có. 

Truyền thống gia đình gia giáo tiếp tục truyền dạy cho con

Bất kỳ gia đình nào, việc giáo dục truyền thống trong gia đình cho con cháu và giáo dục từ trong gia đình là rất quan trọng. Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa không những thành danh trong sự nghiệp mà còn thành công trong việc giáo dục các con, tạo dựng cho mình một gia đình hạnh phúc. Cũng vì thế mà các con của Diệu Hoa trưởng thành từ khi tuổi còn trẻ. 

 

Không riêng gì Diệu Hoa, chồng cô sinh ra trong một gia đình trí thức lâu đời, bố mẹ đều là bác sỹ nên có nhiều thuận lợi trong việc tiếp thu, chọn lọc những tinh hoa hai nền văn hóa để giáo dục con trẻ. Đồng thuận trong việc dạy dỗ con cái nên Diệu Hoa và chồng khá ăn ý trong tư tưởng truyền đạt tới con. 

Các con của Diệu Hoa ngay từ nhỏ đã có tinh thần học tập và lối sống lành mạnh. Cô con gái đầu của Diệu Hoa là Nguyễn Diệu My sinh năm 1997, tên Ấn Độ là Sonali Dane. Nguyễn Diệu Ly – cô con gái thứ hai sinh năm 1998 còn gọi là Nikita Dane và cậu con trai Nguyễn Hoàng Phi sinh năm 2000 còn gọi là Tshan Dane. Cả ba con đều học gỏi, chăm ngoan. Nguyễn Hoàng Phi từng đoạt giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Nguyễn Diệu My được đặc cách từ lớp 12 lên lớp 13 (Trường quốc tế Anh có lớp 13).

 

Ngoài việc dạy các con học chữ, học cách sống hòa đồng với mọi người, vợ chồng Diệu Hoa còn dạy các con học vẽ, học đàn, học bơi… .Dạy các con phát triển nhân cách nhiều mặt, phát triển toàn diện, nhưng cũng rất chú trọng đến năng khiếu, tính cách của các con để hướng các con đi đúng, phát triển đúng với thiên hướng của mình.

Loading...
Nguyễn Diệu Hoa – Vẹn trọn cuộc sống gia đình nhờ truyền thống gia giáo
Rate this post
0