Phạm Thị Mai Hương – Sau ánh hào quang là hình ảnh hậu phương vững chắc

Thời điểm đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2002 là khi cô mới 17 tuổi. Lúc này, tuy mới chỉ là một cô nàng học sinh chuyên Lý của trường THPT Năng khiếu Trần Phú nhưng thực lực đã cho phép Mai Hương được đại diện Việt Nam tham gia Miss World 2002. Tuy nhiên, sau thời điểm này, lựa chọn theo đuổi con đường học tập, Mai Phương chọn cuộc sống bình dị, tránh xa showbiz. Cô theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Luton (Anh), tốt nghiệp và trở về Việt Nam làm việc, lập gia đình. Thời gian của cô phần lớn dành cho gia đình hơn là nghệ thuật.

 

Cuộc sống trong ánh hào quang ngắn ngủi

Được sinh ra và lớn lên lại quê hương đất cảng Hải Phòng, dù còn rất trẻ nhưng Mai Phương đã được các giám khảo đánh giá khá cao. Tuy nhiên tại đấu trường Quốc tế đầy thách thức, may mắn đã không mỉm cười với cô gái 17 tuổi, Mai Hương lọt vào top 15 người đẹp nhất của cuộc thi năm đó.

 

 

Quyết định du học sau ngày đăng quang, cô gái sinh năm 1985 đã lựa chọn đại học Luton sau khi tốt nghiệp cấp 3. Sau 4 năm hoàn thành chương trình và tốt nghiệp,  cô quyết định lấy chồng ngay khi về nước và rất nhanh xác định sẽ sống, làm việc ngay tại quê hương mình. Tháng 03 năm 2008, cô kết hôn và tháng 11 năm đó cô sinh con đầu lòng.

 

Lựa chọn cách cống hiến riêng

Nhiều người cho rằng Mai Hương chưa làm tròn trách nhiệm của một Hoa hậu, khi rất ít thông tin chia sẻ về hoạt động của cô ngoài việc học, và sau đó là lấy chồng và sinh con. 

Cô chưa phải người truyền cảm hứng sống tích cực và làm từ thiện nhiều? Mai Phương khéo léo chia sẻ: “Tôi có bí ẩn gì đâu. Tôi vẫn đi làm hàng ngày vẫn gặp bạn bè, vẫn đi làm từ thiện. Chẳng qua tôi không chia sẻ nhiều trên trang cá nhân và báo chí mà thôi. Với lại, từ thiện xuất phát từ tâm, sao cứ phải rình rang. Tôi làm việc cho nhà nước là tôi đóng góp từng ngày đóng góp lâu dài. Muốn đóng góp gì thì cũng phải bổ sung kiến thức. Có kiến thức thì mới tính chuyện đường dài được”

Xuất thân trong gia đình coi trọng việc học hành, bản thân Mai Phương cũng là người rất ham học nên sau khi du học, cô về nước và làm việc trong ngành hải quan. “Ngành của tôi rất đặc thù đi đâu làm gì cũng phải xin phép rất cẩn thận ngay cả việc xuất hiện trên tivi nữa. Với lại, tính tôi không thích sự ồn ào, mọi thứ nhẹ nhàng hợp với tôi hơn”, Mai Phương chia sẻ.

 

Chốn bình yên khi làm hậu phương vững chắc cho chồng

Vợ chồng là do nhân duyên, duyên đến chẳng thể chạy, Mai Hương quen và cưới ông xã cũng là bạn học, cuộc sống của nàng hậu khác hẳn những gì người ta thường nói về “hồng nhan bạc phận”. Mai Phương nói rằng, phụ nữ dịu dàng là do người chồng của mình mà ra. Ông xã của cô là người rất có trách nhiệm với gia đình nên cuộc sống hôn nhân của cô rất nhẹ nhàng. Người chồng có trách nhiệm với gia đình – mọi phụ nữ chỉ cần có vậy. Điều này càng thêm lý do để Mai Hương chuyên tâm cho cuộc sống mái ấm nhỏ của mình. 

Đương nhiên để từ người xa lạ trở thành quen, rồi cuộc sống khi mới du học về còn bỡ ngỡ cùng cuộc sống hôn nhân, gia đình cũng là những thử thách với nàng Hoa hậu của chúng ta. “Ông xã tôi làm việc trong ngành công an nên rất bận rộn. Thuở mới yêu và lập gia đình, thấy anh dành hầu hết thời gian cho công việc, thú thật có lúc tôi hơi buồn một chút. Vợ chồng sống với nhau nên hiểu công việc và chia sẻ nỗi vất vả với nhau, nên từ khi có hai bé trai, tôi cố gắng sắp xếp thời gian nhiều nhất để chăm sóc các con, giúp anh an tâm công tác, phục vụ đất nước. Đôi lúc tôi cảm thấy mình chiều anh ấy hơn anh ấy chiều mình. Nhưng tôi hạnh phúc vì điều đó, không hờn giận”, Mai Phương chia sẻ.

“Công việc cứ cuốn tôi đi, ngày này qua tháng nọ. Rồi 2 đứa con lần lượt ra đời. Hết giờ làm là trông 2 đứa trẻ. Tôi quan niệm, tổ ấm phải vững chắc đã, rồi bản thân mới có thể nghĩ đến những ước mơ cá nhân. Nếu bỏ bê chồng con để tham gia các hoạt động bề nổi, nhỡ may, khi quay đầu nhìn lại, sự bình yên ấy không còn, gia đình tan vỡ thì sao. Tôi không bao giờ muốn điều đó xảy ra với mình” – Mai Hương trải lòng. Cuộc sống của người phụ nữ quý giá nhất khi được chăm lo cho tổ ấm, chẳng mấy ai mong muốn đánh đổi sự bình yên ấy cho tham vọng riêng của mình, nếu có chỉ là họ chưa nhận ra, mái ấm gia đình cũng là tham vọng của người phụ nữ. 

Loading...
Phạm Thị Mai Hương – Sau ánh hào quang là hình ảnh hậu phương vững chắc
Rate this post
0