Quốc tế tăng báo động về đại dịch Covid-19. Số ca nhiễm và tử vong trên thế giới tăng cao

Sự bùng phát dữ dội của đại dịch Coid-19 ngoài lãnh thổ Trung Quốc, các quốc gia trên toàn thế giới đã tăng cảnh báo về dịch Covid-19 sau khi số ca nhiễm chủng virus corona mới tại Hàn Quốc, Italia và Iran đã tăng vọt, nếu không có biện pháp kịp thời thì đây là mối nguy hại cho toàn thế giới.
Ngày hôm qua Trung Quốc thông báo số ca nhiễm bệnh giảm trong hai ngày cuối tuần, nhưng diễn biến dịch ở những nơi khác trên thế giới lại hết sức phức tạp. Có ít nhất 30 quốc gia và vùng lãnh thổ bị virut corona tấn công, nâng tổng số trường hợp dương tính với virus trên toàn cầu lên xấp xỉ 80.000 có ít nhất 2.468 người. Tuy nhiên, thế giới cũng chứng kiến hơn 23.000 trường hợp thoát khỏi virus chết người sau thời gian điều trị tích cực.


Hàn Quốc

Ngoài Trung Quốc, Hàn Quốc là nước có số ca nhiễm nhiều thứ 2 trên thế giới. ngày 23/2, số ca nhiễm virus corona mới tăng vọt lên 602 trường hợp, có 6 ca tử vong. Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo về Covid-19 lên mức cao nhất – màu đỏ trong thang báo động 4 mức về bệnh truyền nhiễm của nước này. Theo Bộ Y tế Hàn Quốc, 9.000 thành viên giáo phái Shincheonji đang được lệnh tự cách ly tại nhà riêng và theo dõi có nhiễm virus corona hay không.

Italia

Tại Italia ngày 23/2, lãnh đạo cơ quan Bảo vệ Dân quyền Italia xác nhận số ca nhiễm bệnh tăng vọt dịp cuối tuần lên 152 người, đã có ca tử vong thứ 3 vì Covid-19. Theo những thống kê cho thấy, Italia là ổ dịch lớn nhất Châu Âu và là nước có số người nhiễm bệnh cao nhất không nằm trong Châu Á. Nhà chức trách Italia đã buộc phải ra lệnh phong tỏa các thị trấn chịu tác động của dịch và cấm tụ tập đông người nơi công cộng ở hầu hết khu vực phía bắc đất nước. Lombardy, một vùng ở phía bắc Italia với Milan là thành phố thủ phủ, là nơi chịu ảnh hưởng dịch nghiêm trọng nhất với 110 trường hợp người nhiễm virus corona.
Phát biểu sau một cuộc gặp của các lãnh đạo kinh tế G20 ở Ảrập Xêút hôm 23/2, ông Gentiloni nói, EU hoàn toàn tin tưởng vào các quyết định ứng phó của nhà chức trách Italia. Quan chức này cũng thông báo EU đã quyết định gửi 25 tấn đồ bảo hộ y tế tới hỗ trợ Trung Quốc chống dịch.

Iran

Theo truyền thông quốc gia Iran (IRNA), nơi bùng phát dịch là thành phố Qom. Chính phủ Iran thông báo các trường phổ thông và đại học tại 14 tỉnh của nước này, kể cả thủ đô Tehran sẽ đóng cửa một tuần để ngăn chặn dịch lây lan. Bộ Y tế Iran xác nhận 8 người ở nước này đã thiệt mạng sau khi nhiễm virus corona mới. Chỉ trong vòng 24 giờ tính đến ngày 23/2, quốc gia Hồi giáo có thêm 15 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh lên 43 người.
Các nước như Ảrập Xêút, Kuwait, Iraq, Thổ Nhĩ Kỳ và Afghanistan đều đã áp dụng các lệnh giới hạn di chuyển và nhập cư đối với Iran. Pakistan thậm chí tiến hành đóng cửa biên giới tạm thời với Iran để phòng ngừa dịch Covid-19.
Theo Bộ trưởng Tài chính Ảrập Xêút Al Jadaan, các đại biểu dự họp G20 đã nhất trí rằng, mọi quốc gia và chính phủ sẽ sẵn sàng can thiệp khi cần để chống lại các nguy cơ do virus corona gây ra đối với thương mại toàn cầu.

Nếu bạn cảm thấy xứng đáng được HOLIDA đưa vào Top Đề Cử, vui lòng gửi đầy đủ thông tin Doanh nghiệp về hộp mail bbt.holida@gmail.com.

Loading...
Quốc tế tăng báo động về đại dịch Covid-19. Số ca nhiễm và tử vong trên thế giới tăng cao
5 (100%) 1 vote
0