Tâm Lý Học Đám Đông

THÔNG TIN CHI TIẾT QUYỂN SÁCH:

Tên Nhà Cung CấpAlpha Books
Tác giảGustave Le Bon
Người DịchNguyễn Cảnh Bình, Nguyễn Mai Chi, Đoàn Vân Hà
NXBNXB Thế Giới
Năm XB2018
Trọng lượng (gr)270
Kích thước14 x 20.5
Số trang252

 

GIÁ: 123.000 đ –> Còn 91.020 đ 

GIỚI THIỆU

  • Thông tin tác giả: Gustave Le Bon (1841 – 1931) là nhà tâm lí học xã hội nổi tiếng người Pháp với lí thuyết về đám đông. Ông viết về nhiều lĩnh vực và có ảnh hưởng rất lớn trong xã hội Pháp đương thời. Những tác phẩm nổi tiếng: Quy luật tâm lí về sự tiến hoá của các dân tộc (Les Lois psychologiques de l’évolution des peuples, 1894), Cách mạng Pháp và tâm lí học về các cuộc cách mạng (La Révolution française et la psychologie des révolutions, 1912) và Tâm lí học đám đông (La Psychologie des foules, 1895).
  • Tâm lý học đám đông là gì? Những đám đông luôn bị vô thức tác động, họ xử sự như người nguyên thuỷ, người dã man, không có khả năng suy nghĩ, suy luận, mà chỉ cảm nhận bằng hình ảnh, bằng sự liên kết các ý tưởng, họ không kiên định, thất thường, và đi từ trạng thái nhiệt tình cuồng loạn nhất đến ngây dại ngớ ngẩn nhất. Vả lại, do thể trạng của mình, những đám đông ấy cần có một thủ lĩnh, một người cầm đầu, kẻ có thể dẫn dắt họ và cho bản năng của họ một ý nghĩa.
  • Ý nghĩa của Tâm lý học đám đông: “Kiến thức về ngành khoa học này soi rọi rất nhiều hiện tượng lịch sử và kinh tế, mà nếu thiếu thì những hiện tượng đó sẽ hoàn toàn không thể hiểu được.” (Le Bon)
  • Nội dung của quyển sách Tâm lý học đám đông: là những dòng lập luận vừa đơn giản vừa sâu sắc của Le Bon:
    • Soi sáng những hoạt động vô thức – phi lý trí của các suy nghĩ tập thể cùng cảm xúc đám đông.
    • Đặt tư tưởng của đám đông đối nghịch với tư duy tự do và lý trí độc lập của cá nhân.
    • Chỉ ra bằng cách nào hành vi của một cá nhân lại có tác động đến đám đông.

 

 

 

 

Loading...
Tâm Lý Học Đám Đông
Rate this post
0