Tiếp Thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số

Quyển cẩm nang vô cùng cần thiết cho những người làm tiếp thị trong thời đại số.

Tiếp Thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số, được viết bởi cha đẻ ngành tiếp thị hiện đại là Philip Kotler cùng hai đồng tác giả là lãnh đạo của công ty MarkPlus. Quyển sách này sẽ giúp bạn lèo lái thế giới không ngừng kết nối và khách hàng không ngừng thay đổi để có được nhiều khách hàng hơn, xây dựng thương hiệu hiệu quả hơn, và cuối cùng kinh doanh thành công hơn.

Khách hàng thời 4.0 không có nhiều thời gian để chú ý đến thương hiệu của bạn và họ còn bị bao quanh bởi vô số thông điệp của các thương hiệu khác. Bạn phải tách khỏi đám đông, phải nổi trội để gây sự chú ý và truyền đạt thông điệp mà khách hàng muốn nghe. “Tiếp thị 4.0” tận dụng tâm lý thay đổi của khách hàng để tiếp cận nhiều khách hàng hơn và khiến họ gắn bó với thương hiệu hơn bao giờ hết.

Quyển sách mang đến cho bạn những kiến thức sâu rộng để bạn thành công trong thế giới tiếp thị ngày nay. Quyển sách gồm ba phần, với các nội dung sau:

Phần đầu tiên là kết quả quan sát của tác giả về thế giới chúng ta đang sinh sống. Họ đi vào chi tiết để khám phá xem khả năng kết nối đã thay đổi cơ bản cuộc sống của con người như thế nào. Không chỉ dừng lại ở đó, họ đi sâu hơn vào một số nhóm tiểu văn hóa chính trong kỷ nguyên số, đó là giới trẻ, phụ nữ và công dân mạng – hứa hẹn sẽ là nền tảng cho một thế hệ khách hàng mới.

Phần thứ hai cũng là phần trọng tâm của cuốn sách, sẽ thảo luận về cách người làm tiếp thị có thể gia tăng hiệu suất bằng cách tìm hiểu về hành trình khách hàng trong kỷ nguyên số. Phần này sẽ giới thiệu một hệ thống mới các chỉ số tiếp thị và cách nhìn hoàn toàn mới về cách đánh giá hoạt động tiếp thị. Thêm vào đó, phần thứ hai cũng đào sâu hơn vào một số ngành quan trọng và cách áp dụng những ý tưởng từ “Tiếp thị 4.0” vào các ngành này.

Cuối cùng, phần thứ ba, mô tả chi tiết về các chiến thuật chủ đạo của “Tiếp thị 4.0”; Thảo luận chuyên sâu về tiếp thị nội dung và mô tả những cách giúp người làm tiếp thị có thể áp dụng phương thức tiếp thị tích hợp đa kênh nhằm gia tăng doanh số.

Giá ̶1̶̶0̶̶0̶̶.̶̶0̶̶0̶̶0̶ ̶đ̶̶ồ̶̶n̶̶g̶  ➡️ 70.000 đồng (đang giảm 30%).

Thông tin chi tiết của quyển sách

  • Tác giả: Philip Kotler, Hermawan Kartajaya, Iwan Setiawan.
  • Người dịch: Nguyễn Khoa Hồng Thành, Hoàng Thùy Minh Anh, Nguyễn Quỳnh Như.
  • Nhà xuất bản: NXB Trẻ.
  • Năm xuất bản: 10/2017.
  • Trọng lượng: 280gr.
  • Kích thước: 13 x 20.5
  • Số trang: 264.
  • Hình thức: bìa mềm.
  • Sản phẩm nằm trong Top 100 quyển sách bán chạy về Marketing – Bán Hàng của nhà sách FAHASA và đứng thứ 2 trong Top 100 Sách doanh nhân bán chạy tháng 03/2020 tại Tiki.vn

Giá ̶1̶̶0̶̶0̶̶.̶̶0̶̶0̶̶0̶ ̶đ̶̶ồ̶̶n̶̶g̶  ➡️ 70.000 đồng (đang giảm 30%).

Nhận xét của độc giả

— Lê Trung Hiếu
Đối với mình thì sách phân tích rất kỹ về chiến thuật marketing khi mà thời đại số phát triển, quyển sách sẽ giúp bạn lèo lái thế giới không ngừng kết nối và khách hàng không ngừng thay đổi để có được nhiều khách hàng hơn, xây dựng thương hiệu hiệu quả hơn, và cuối cùng kinh doanh thành công hơn. Ngày nay khách hàng không có nhiều thời gian và sự chú ý dành cho thương hiệu của bạn – và họ còn bị bao quanh bởi vô số các chọn lựa.

— Thanh Mai
Khi mua nó mình cứ lo là sẽ khó ngấm vì những cuốn sách ở mảng này khá là khô khan do cách dịch của dịch giả và gây khó hiểu, thế nhưng cuốn sách này làm mình rất ngạc nhiên vì nó quá hay! Không phải là một cuốn truyện hay một tập tiểu thuyết, tản văn nhưng nó làm mình không ngừng nghĩ về nó. Nội dung của cuốn sách là sự phân tích từ tâm lí khách hàng ở thời đại 4.0 đến những gợi ý về chiến lược để marketing thành công cho các doanh nghiệp. Không khô khan hay khó hiểu, vì chúng ta đang sống ở thời đại 4.0 nên vừa đọc vừa hình dung là chúng ta có thể thấy Philip Kotler cực kì tài ba và không hổ danh là ông tổ của marketing hiện đại. Thêm vào đó cuốn sách còn có rất nhiều sơ đồ để giúp người đọc tìm hiểu dễ hơn và sâu hơn về những vấn đề tác giả nói.

— Thanh Huyền
Là một sinh viên với mong muốn lập nghiệp, mình tìm tòi và thu thập những kiến thức thêm về marketing thời đại mới mà tìm thấy quyển sách này. Sách không chỉ mang đến cho mình những kiến thức cơ bản, cập nhật thời đại tiên tiến bây giờ. Trong sách cũng có phân tích những mô hình chuyển đổi khách hàng rất là hay: dạng nắm cửa, dạng cà vàng, dạng phễu, dạng kèn trumpet,… Có thể nói rằng, không có nhiều trường hợp sử dụng hoặc ứng dụng ngay lập tức cho độc giả nhưng vẫn có được ý tưởng về quá trình chuyển đổi từ nền kinh tế truyền thống sang kỹ thuật số… Giá trị lớn nhất của cuốn sách đối với tôi là các chương mô tả một con đường của người tiêu dùng từ nhận thức đến người ủng hộ và chỉ số đánh giá hiệu suất mới cho các nhà tiếp thị để đo lường kết quả. Nhìn chung, chuyển đổi kỹ thuật số là phong trào nóng và quan trọng mà chúng ta cần phải thừa nhận nhưng tiếp thị truyền thống vẫn tồn tại và được tối ưu hóa từng ngày thông qua sự pha trộn giữa truyền thống và kỹ thuật số của xã hội hiện nay.

— Anh
Có thể nói đây không phải là loại sách giáo khoa sẽ cung cấp cho bạn “cái gì” và “làm thế nào để”. Vì tôi nên đọc một cái gì đó huyền thoại như “các nguyên tắc tiếp thị” hoặc một cái gì đó khác với những gì mọi người luôn nói về ngành công nghiệp 4.0, vì vậy đây sẽ là một cuốn sách dễ đọc, không phải đọc. Không có nhiều trường hợp sử dụng hoặc ứng dụng ngay lập tức cho độc giả nhưng vẫn có được ý tưởng về quá trình chuyển đổi từ nền kinh tế truyền thống sang kỹ thuật số. Tất cả thông tin và kiến ​​thức về tiếp thị trong 4.0 được tóm tắt và viết lại để dễ hiểu như văn xuôi của Kotler như mọi khi. Giá trị lớn nhất của cuốn sách đối với tôi là các chương mô tả một con đường của người tiêu dùng từ nhận thức đến người ủng hộ và chỉ số đánh giá hiệu suất mới cho các nhà tiếp thị để đo lường kết quả. Nhìn chung, chuyển đổi kỹ thuật số là phong trào nóng và quan trọng mà chúng ta cần phải thừa nhận nhưng tiếp thị truyền thống vẫn tồn tại và được tối ưu hóa từng ngày thông qua sự pha trộn giữa truyền thống và kỹ thuật số của xã hội hiện nay.

— Thái
Sách hay, nội dung cập nhật, rất phù hợp cho các bạn làm trong lĩnh vực truyền thông. Sẽ ủng hộ Fahasa tiếp tục về các đầu sách của Philip Kotler.

— Nhựt Bình
Philip kotler là một cái tên quá quen thuộc đối với những người làm kinh doanh nhất là giới marketing. Nên những kiến thức trong sách của ông là rất tốt, nói về hình dáng thì đây là một cuốn sách in ở khổ trung và rất nhẹ nên cho cảm giác chắc chắn, sử dụng chất giấy vàng không hại mắt … Về nội dung ông đã nêu lên những nét nổi bật trong việc thay đổi phương hướng marketing từ thời 3.0 sang 4.0. Cụ thể như là việc chuyển từ mô hình AIDA sang mô hình 4A hay thậm chí là 5A trong thế giới internet kết nối rộng như hiện nay. Trong sách cũng có phân tích những mô hình chuyển đổi khách hàng rất là hay: dạng nắm cửa, dạng cà vàng, dạng phễu, dạng kèn trumpet,…Qua đó ông phân tích ưu và nhược điểm của từng mô hình để cho bạn có hướng tối ưu tốt nhất! Cuốn sách này thật sự cho bạn những kiến thức cần thiết để bạn hiểu hơn về khách hàng của mình,…

— Quang Điện
Nội dung sách rất hữu ích cho việc quảng cáo marketing online, sự dịch chuyển tiếp thị từ 3.0 đến 4.0 có nhiều điểm thay đổi đáng chú ý. Quan trọng hơn hết là đối tượng tiếp thị marketing không còn như trước mà nó đã hướng đến một khía cạnh khác mà ít ai ngờ tới, rất đáng để mua quyển sách này.

— Dũng
Mình đã tìm cuốn sách này rất lâu rồi và hôm nay mình đã tìm được nó trên fahasa sản phẩm mà fahasa mang lại cho mình rất ưng ý. Sẽ ủng hộ bên bạn dài dài

— Phương
Sách không chỉ mang đến cho mình những kiến thức cơ bản, cập nhật thời đại tiên tiến bây giờ, mà mình còn rất thích những quyển sách do Philip Koller viết rất hay.

— Thanh Hiền
Bìa sách đẹp, có bookmark y như bìa. Mình chân ướt chân ráo trong mảng Marketing nhưng đọc quyển này thấy rất hữu ích thiết thực. Tuy bản dịch vẫn có vài lỗi. Nhưng tổng thể là đã chuyển tải nội dung rất sát và dễ hiểu. Highly recommend.

— Phạm Đức Thái
Sách của Philip Kotler được coi sách giáo khoa về Marketing ở nhiêù trường Đại học. Cuốn này cũng không ngoại lệ. Mình làm về dịch vụ, không làm về bán hay marketing nhưng rất hứng thú đọc để hiểu xu thế hiện nay. Đang sống trong giai đoạn công nghiệp 4.0 thì cần biết tiếp thị 4.0 sẽ như thế nào. Sách khá dễ hiểu bởi thông tin cập nhật, gần gũi với đại đa số bạn trẻ đang sống trong giai thời đại này, ăn ngủ nghỉ cùng smartphone hay các thiết bị thông minh khác. Cuối mỗi chương có tóm tắt và các câu hỏi để bạn đọc tự suy ngẫm và liên hệ với ngành mình đang làm. Mình rất thích cách làm bìa cuốn này của NXB Trẻ, có sự chau chuốt, in đẹp, cho thấy sự đầu tư nghiêm túc, bên trong vẫn giấy xốp vàng đọc không loá, phông chữ dễ đọc, cỡ chữ vừa phải.

— Kim Quyên
Bìa sách thiết kế bắt mắt, nội dung rất hay, mang tính ứng dụng cao, phân tích chi tiết các mô hình, các khái niệm trong lĩnh vực marketing, lồng ghép các ví dụ về các thương hiệu nổi tiếng vô cùng dễ hiểu. Sách rất phù hợp với những ai đang theo học ngành quản trị và marketing, sẽ là vốn kiến thức cực kì hữu ích có thể áp dụng vào quá trình học tập và làm việc.

— L Luan
Cuốn sách cung cấp nhiều khái niệm mới cho tiếp thị số như 3 phân khúc chủ đạo YWN, các nhân tố F mà khách hàng tin tưởng, sự bổ sung 4c vào 4p truyền thống cua marketing, sự thay đổi mô hình AIDA thành mô hình 4A, các chỉ số tiếp thị PAR và BAR … và nhiều khái niệm mới khác nữa. Đọc nhanh xong để nắm toàn bộ nội dung sách sau đó phải đọc lại lần nữa 1 cách từ từ, lấy sổ tay ghi chú lại mới thấm và học hỏi áp dụng vào thực tế.

— Nguyễn Thanh Tùng
Tôi dân tài chính, đọc sách marketing để mở rộng kiến thức nên nhận xét dưới cái nhìn của dân marketing không chuyên. Sách khá nhiều chương, truyền tải nhiều nội dung dành riêng cho dân marketing. Đối với dân không chuyên có lẽ chỉ cần đọc kỹ từ trang 94 đến trang 104, nội dung đoạn này nói về “Sự thay đổi trong hành trình khách hàng thời đại kết nối” và từ trang 145 đến trang 159 ” Sơ đồ hóa hình mẫu ngành chính”. Về hình thức thì sách hơi dày nhưng khổ sách lại nhỏ nên phải luôn cầm giữ bằng hai tay. Chất liệu giấy tái chế nên ai yêu môi trường thì ok, ai yêu sách thì không thích lắm.

— Nguyễn Thị Minh Châu
Sách khá hay, bạn nào làm marketing hay product thì nên đọc qua, mà lười đọc thì chọn vài chương bổ ích đọc được rồi :)))

— Gounv Nugh
Philip kotler đã nắm bắt rất nhanh xu hướng biến đổi của marketing và truyền tải nó vào quyển sách này theo cách viết vô cùng gần gũi thân thuộc. Cuốn sách chỉ cho bạn rất nhiều kiến thức cũng như những xu thế trong tương lai. Đối với tôi cuốn sách thật sự rất ấn tượng.

— Nguyễn Thị Thúy Thơm
Mình có mua cuốn này hồi đầu năm 2018, và thực sự rất vui khi được đọc nó. Cuốn sách nhấn mạnh vào tăng cường tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trong kỷ nguyên Digital. Ngoài ra, nó chia sẻ sự thay đổi về phễu bán hàng. Rất thú vị. Đáng để đọc.

— Hoàng Duy Nhật
Sách viết rất hay, thực sự rất giá trị, đặc biệt dành cho ai muốn theo kinh doanh, marketing, hoặc làm công tác quản trị. Lâu lắm rồi mới được đọc một quyển sách hay như thế này.

Giá ̶1̶̶0̶̶0̶̶.̶̶0̶̶0̶̶0̶ ̶đ̶̶ồ̶̶n̶̶g̶  ➡️ 70.000 đồng (đang giảm 30%).

Loading...
Tiếp Thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số
5 (100%) 1 vote
0