Top 3 Bác sĩ giỏi nhất Việt Nam hiện nay

Nhân tài đất Việt trong lĩnh vực y học Việt Nam có khá nhiều. Sau đây chúng ta hãy cùngc vinh danh những con người đã góp phần nâng tầm y học Việt Nam trong bản đồ y khoa thế giới, trong khi đất nước ta vẫn còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và trang thiết bị kỹ thuật so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới.

GS. Nguyễn Tài Thu

Gs.Bs.Nguyễn Tài Thu. Sinh ngày: 06/04/1931.Quê ở thôn Kim Hoàng, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Tây cũ nay là Hà Nội. Ông là giáo sư nổi tiếng ở Việt Nam và Thế giới trong lĩnh vực Đông y đặc biệt là châm cứu chữa bệnh. Ông được sinh ra và lớn lên trong một gia đình nho giáo.
Trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, ông được chứng kiến biết bao sự đau đớn, cái chết của đồng đội nên ông nuôi chí làm bác sĩ để chữa bệnh cho nhân dân. Không những với y thuật giỏi mà còn với tấm lòng vị tha, yêu thương con người,Ông được phong tặng danh hiệu thầy thuốc nhân dân và Anh hùng lao động của Việt Nam. Hiện tại, ông đang giữ chức Phó Chủ tịch Hội châm cứu thế giới, Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam và Chủ tịch Hội Cứu trợ Trẻ em tàn tật Việt Nam.
GS. Nguyễn Tài Thu

PGS.TS Nguyễn Văn Thạch

Nói đến đau do thoát vị đĩa đệm cột sống, nhiều người không biết diễn tả thế nào, bởi vì đau, đau như muốn chết đi sống lại. Thế nhưng cái đau kinh khủng ấy đã được giải quyết hiệu quả sau khoảng 2 – 3 tiếng phẫu thuật bằng những ứng dụng các kỹ thuật cao do PGS.TS Nguyễn Văn Thạch đang công tác tại BV Việt Đức tiến hành.
Cách đây gần 10 năm, khi các ca phẫu thuật còn hạn chế thì ông là người đầu tiên xung phong đi nước ngoài để học, tổ chức các lớp học trong nước do chuyên gia nước ngoài cầm tay chỉ việc ngay trên bệnh nhân. Nhờ thế, Việt Nam ta may mắn là một trong các quốc gia trong khu vực áp dụng sớm nhất các kỹ thuật mổ cột sống, thoát vị đĩa đệm tiên tiến và có thêm nhiều sự sáng tạo giúp hiệu quả của phương pháp đạt hiệu quả cao hơn.
PGS.TS Nguyễn Văn Thạch

PGS.TS Trần Ngọc Lương

Nhắc đến phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp của PGS.TS Trần Ngọc Lương nguyên Giám đốc BV Nội tiết Trung ương, bạn bè quốc tế đã đặt biệt danh phẫu thuật Dr. Lương cho ông. Hiện lịch giảng bài của ông đến các bệnh viện lớn ở Singapore, Trung Quốc, Australia, Bồ Đào Nha, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan,… đã kín đến hết năm và ngày càng nhiều nước đăng ký được chuyển giao kỹ thuật đơn giản mà lại ít tốn kém này.  Đặc biệt đối với từng có bệnh nhân người Việt sang Singapore để mổ tuyến giáp được bác sĩ tại đây tư vấn nên về Việt Nam gặp Dr Lương chữa trị vì đây là phương pháp của ông.
Điều gì khiến phẫu thuật Dr Lương thuyết phục bạn bè quốc tế đến thế dù sinh sau đẻ muộn. Đó là bởi hơn 3.500 người bệnh đã được chữa khỏi, không để lại sẹo xấu với chi phí chỉ khoảng 400 USD so với thế giới từ 7.000 – 10.000 USD nhờ Dr Lương đã sáng tạo đường mổ riêng bằng những dụng cụ nội soi ổ bụng thông thường thay cho những dụng cụ riêng biệt, khung treo tốn nhiều tiền.
PGS.TS Trần Ngọc LươngTheo như Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến nói thì trình độ và tay nghề của bác sĩ Việt Nam chúng ta không thua kém gì so với thế giới mà chúng ta chỉ khó khăn hơn họ về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Vì vậy, mong mọi người bệnh hãy tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ Việt Nam, tin tưởng vào tay nghề của bác sĩ chúng ta.
Nếu bạn cảm thấy xứng đáng được HOLIDA đưa vào Top Đề Cử, vui lòng gửi đầy đủ thông tin Doanh nghiệp về hộp mail bbt.holida@gmail.com.

Loading...
Top 3 Bác sĩ giỏi nhất Việt Nam hiện nay
5 (100%) 1 vote
0