Top 3 đặc sản nhất định phải thử khi về Đồng Tháp

Đồng Tháp là một trong 13 tỉnh miền tây sông nước, thiên nhiên trù phú. Đồng tháp có nhiều đặc sản nổi tiếng, ngon miệng làm cho các du khách khi đi qua một lần là nhớ mãi. Dưới đây là 3 đặc sản nhất định khi đi qua Đồng Tháp nhất định không thể bỏ qua.

1. Chuột đồng

Khi nghe tới chuột thì có một số khách du lịch đã nổi da gà vì loài gặm nhấm thường sống ở những nơi không được sạch sẽ. Chính vì có những suy nghĩ này mà du khách đã bỏ lỡ những món đặc sản độc đáo của Đồng Tháp Mười. Ở đây ngoài các nhà hàng đã cho món chuột này vào thực đơn để bán cho các du khách ở xa thì món chuột này cũng là món ăn khoái khẩu của người dân nơi đây. Đặc biệt, muốn ăn được chuột ngon thì phải chờ đến mùa gặt lúa. Chuột được chế biến rất nhiều món ngon như: chuột nướng lu, chuột xào rau răm….


2. Hủ tiêú Sa Đéc
Sa Đéc nổi tiếng là vườn hoa của Đồng Tháp, nhưng có một món ăn dân dã mà ai cũng biết đó chính là hủ tiếu. Hủ tiếu Sa Đéc nổi tiếng là nhờ sự cảm nhận của nhiều du khách khi đi qua đây và ăn thử. Mùi vị hủ tiếu ở đây đã lấy trọn tình cảm của du khách, sợi hủ tiếu mềm, không dai, không bở, sợi có màu trắng sữa và thơm. Bò viên thì không pha bột, nước lèo thì nấu từ xương ống 100%, không bỏ bột ngọt, làm cho hủ tiếu vừa ngon, vừa ngọt, vừa đậm đà mà giá thành chỉ 20-30 ngàn một tô. Nếu bạn có đi ngan qua đây thì hãy thưởng thức và cảm nhận nhé!


3. Nem Lai Vung
Nem Lai Vung đã không còn xa lạ với các du khách gần xa nữa rồi. Nem Lai Vung không những là món ăn nhẹ mà còn dễ ăn, với nguyên liệu làm từ da heo và thịt, thêm vào ớt và tiêu để tăng tính đặc trưng cho món ăn này. Ngoài các gia vị cay thì loại nem này có thêm tỏi để dành cho những du khách không thể ăn cay được. Chiếc nem nhỏ gọn còn là quà của các du khách khi đi du lịch về điều mua về cho gia đình vì hình dáng nhỏ nhắn, dễ ăn, giá thành lại rẻ chỉ khoảng 35 – 50 ngàn cho 10 chiếc nem.

Đồng Tháp không chỉ có những đặc sản về các món ăn mà còn có nhiều nơi mà bạn cần phải đi qua một lần cho biết. Nếu bạn muốn ngắm hoa Sen thì về huyện Tháp Mười, nếu muốn đến thủ phủ Cá Tra thì về Hồng Ngự, nếu muốn đi xem vườn quốc gia Tràm Chim thì về huyện Tam Nông….không uổng chuyến đi của bạn đâu, hãy thử một lần về Đồng Tháp nhé!

Nếu bạn cảm thấy xứng đáng được Holida đề cử vào Top 3, vui lòng gởi đầy đủ thông tin Doanh nghiệp cũng như tập hợp các bằng chứng để chứng minh bạn xứng đáng gởi về hộp mail bbt.holida@gmail.com.

Loading...
Top 3 đặc sản nhất định phải thử khi về Đồng Tháp
5 (100%) 1 vote
0