Top 3 tỷ phú trẻ nhất thế giới

Theo tờ tạp chí Forbes của Mỹ, đa phần những tỷ phú trẻ nhất thế giới đều xuất phát từ giới phát triển công nghệ thông tin.

Evan Spiegel

Evan Spigel là cái tên không quá xa lạ với giới trẻ Mỹ. Sinh năm 1990, Evan Spigel trở thành tỷ phú tự lập trẻ nhất thế giới với khối tài sản ròng là 2,1 tỷ USD sau khi tung ra ứng dụng Snapchat – một ứng dụng chia sẻ hình ảnh.
Tỷ phú trẻ cho biết Snapchat ra đời dựa trên một ý tưởng kì dị, một ứng dụng tự động xóa tin nhắn sau khi người đọc đã xem. Tuy nhiên, với chính sự điên rồ đó đã đem đến sự thành công nhanh chóng cho chàng trai trẻ.

Evan Spiegel

Bobby Murphy

Được xem là người đồng sáng lập Snapchat cùng Even Spiegel. Chàng trai sinh năm 1988 này hiện cũng đang sở hữu khối tài sản ròng 1,8 tỷ USD, không hề kém cạnh người bạn đồng môn của mình.
Cha đẻ thứ 2 của Snapchat cũng chia sẻ, với Snapchat mọi thứ chỉ đơn giản là giao tiếp, chia sẻ và quên đi. Ứng dụng đơn giản đến mức không có tính năng nào khác ngoài chia sẻ hình ảnh, quay video và gửi tin nhắn đến bạn bè trong danh sách.
Anh cũng chia sẻ thêm, sau khi từ chối lời mua lại Snapchat của Facebook (3 tỷ USD) và Google (4 tỷ USD), hiện nay ứng dụng này được định giá lên đến 16 tỷ USD.

Bobby Murphy

Mark Zuckerberg

Có thể nói chàng trai sinh năm 1984 này được xem là hiện tượng của thế giới sau khi sáng lập ra Facebook với sự giúp đỡ của các bạn học tại Đại học Harvard. Sau đó, họ giới thiệu Facebook đến những trường Đại học khác.
Điều đáng ngạc nhiên khi càng ngày càng nhiều người sử dụng Facebook, ứng dụng này liên tục được mở rộng và chạm mốc 1 tỷ người dùng vào năm 2012. Cũng vào năm này, chàng tỷ phú trẻ thành hôn với Prisciila Chan. Cặp đôi này chào đón con gái đầu lòng vào cuối năm 2015 và quyết định dùng 99% tài sản để quyên góp từ thiện.
Hiện nay, khối tài sản ròng của Mark Zuckerberg là 55,3 tỷ USD.

Mark Zuckerberg

Nếu bạn cảm thấy xứng đáng được Holida đề cử vào Top 3, vui lòng gởi đầy đủ thông tin Doanh nghiệp cũng như tập hợp các bằng chứng để chứng minh bạn xứng đáng gởi về hộp mail bbt.holida@gmail.com.

 

Loading...
Top 3 tỷ phú trẻ nhất thế giới
Rate this post
0